Tin tức Ước Mơ Của Mọi Chàng Trai Là Yêu Được Một Cô Gái Biết Lắng Nghe

Thảo luận trong 'Bàn tròn thảo luận' bắt đầu bởi Channels 14, 6/4/17.

 1. Channels 14

  Channels 14 Guest

  Có thể phụ nữ chưa biết, rằng trong cuộc đời một người đàn ông, thực sự họ không cần một người yêu, người vợ quá giỏi giang, mà đơn giản họ chỉ cần một người biết lắng nghe và chia sẻ với họ mọi niềm vui nỗi buồn trong cuộc sống. Bởi vì nhu cầu được lắng nghe là nhu cầu của tất cả mọi người, ai cũng có tâm sự, những điều cần trải lòng để cuộc sống dễ thở hơn. Đặc biệt, tình yêu thì càng cần phải được lắng nghe một cách chân thành nhất.

  Khi yêu, hầu hết phụ nữ đều muốn tâm sự với bạn trai. Họ có hàng ngàn, hàng vạn chuyện để kể và bày tỏ. Họ có thể bỏ ra hàng giờ liền để nói về ông sếp khó tính, những cô đồng nghiệp hay sói mói, hoặc chuyện không vui của gia đình, rồi bạn bè không tốt... Nhưng phụ nữ lại quên mất rằng, người đàn ông của mình cũng cần được chia sẻ giống như họ vậy.

  Đàn ông luôn được gán cho cái mác phái mạnh, nhưng điều đó không có nghĩa là họ không có những nỗi băn khoăn, điều khổ tâm hay nỗi buồn riêng. Họ cũng giống như phụ nữ, cũng gặp phải nhiều chuyện khó khăn, cũng có những cảm xúc tương tự, chỉ là họ ít thổ lộ ra mà luôn chịu đựng và tìm cách vượt qua nó một mình. Họ không muốn bị mang tiếng là yếu đuối, hay nhạy cảm quá mức cho phép. Hơn nữa, đàn ông cũng không tin rằng trên đời lại có người chịu lắng nghe mình, hiểu được mình, nên là dù có rất nhiều tâm sự, nhưng đàn ông luôn tỏ ra cuộc sống của mình vô cùng thanh thản.

  [​IMG]

  Giống như Dale Carnegie đã viết trong cuốn "Đắc Nhân Tâm", thì lắng nghe chính là một trong những yếu tố quan trọng giúp thu phục lòng người. Nhưng ở đây, trong tình yêu của chúng ta, chúng ta không cần thu phục ai hết, chúng ta chỉ cần giúp cho người mình yêu thương có cơ hội thổ lộ, bày tỏ nỗi lòng.

  Thế nên khi một cô gái bước vào cuộc đời người đàn ông, bên cạnh tình yêu mà ai cũng cần, thì đàn ông lại muốn được lắng nghe nhiều hơn cả. Họ tin rằng người phụ nữ khiến họ rung động và yêu thương chính là người có thể mở cánh cửa tâm hồn của họ, lắng nghe họ trải lòng và chia sẻ với họ mọi điều trong cuộc sống. Họ rất cần một người phụ nữ dịu dàng ngồi cạnh bên, chăm chú, cẩn trọng nghe họ nói bằng tất cả sự yêu thương của mình, giống như cái cách họ dùng để lắng nghe cô ấy nói.

  Có thể chỉ là một mẩu chuyện vụn vặt thôi, nhưng đó là những gì đàn ông đã trải qua và họ thực sự muốn chia sẻ điều đó với người yêu. Thay vì nghịch điện thoại, không chú ý đến lời họ nói, phụ nữ nên lắng nghe những chi tiết nho nhỏ đó bằng tất cả tình yêu của mình. Những câu hỏi gợi mở, những lời nói quan tâm sẽ khiến đàn ông cảm nhận được sự quan tâm của người yêu mình. Họ sẽ thấy vui hơn, phấn chấn hơn vì biết rằng ở đây luôn có một người dành thời gian để nghe họ nói, thực sự yêu thương họ.

  Ngoại hình xinh đẹp có thể nhạt nhòa theo năm tháng, trí thông minh cũng giảm sút theo thời gian, chỉ có một tâm hồn đẹp, biết lắng nghe mới là thứ thu hút mọi người đến với mình.

  (Theo Kênh 14)
   

Chia sẻ trang này