Tin tức Tưng Bừng Khai Mạc Ngày Sách Việt Nam Lần Thứ 4

Thảo luận trong 'Bàn tròn thảo luận' bắt đầu bởi Người đưa tin, 6/4/17.

 1. Theo tìm hiểu của chúng tôi, tại buổi khai mạc chào mừng Ngày Sách Việt Nam lần thứ 4 tại công viên Thống Nhất, Hà Nội đã có 100 gian hàng của 80 đơn vị thuộc các nhà xuất bản, công ty phát hành trên cả nước. Ngày sách có gần 40.000 tên sách các loại, hàng vạn bản sách gồm nhiều chủ đề đa dạng, phong phú, thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau như: Chính trị - pháp luật, kinh tế, khoa học công nghệ - kỹ thuật, giáo dục, văn học, văn hóa - xã hội, tôn giáo,… nhằm đáp ứng nhu cầu, thị hiếu của nhiều đối tượng bạn đọc.

  [​IMG]
  Không khí sôi động tại các gian hàng trong ngày khai mạc.

  Đặc biệt, để tri ân bạn đọc đồng hành cùng với hoạt động xuất bản thời gian qua, trong những ngày diễn ra Ngày sách, các đơn vị tham gia sẽ thực hiện các chương trình giảm giá trên từng xuất bản phẩm và các hoạt động tri ân khác theo đặc thù của từng đơn vị. Ngoài ra, Ngày sách còn tổ chức các hoạt động giao lưu tác giả - độc giả, giới thiệu các cuốn sách có giá trị, các buổi hội thảo, tọa đàm về những đề tài có liên quan đến các cuốn sách tiêu biểu hay những vấn đề thời sự.

  [​IMG]
  Các gian hàng chật kín độc giả đến tham quan, mua sắm sách.

  Trong thời gian diễn ra Ngày sách, sẽ có khoảng 20 sự kiện được tổ chức với các chủ đề khác nhau gắn với sách và văn hóa đọc. Trong đó, có những sự kiện trọng tâm như: Giới thiệu tác phẩm Đường kách mệnh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, do nhà xuất bản Chính trị Quốc gia - Sự thật tổ chức; tọa đàm Rằng thương nhau cho trọn của nhà báo, nhà thơ Đỗ Quý Doãn - Nguyên Thứ trưởng bộ Thông tin và Truyền thông, do nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông tổ chức... Bên cạnh đó, các chương trình trò chơi tặng quà, thí nghiệm cùng bé, bốc thăm trúng thưởng cũng sẽ giúp Ngày sách năm nay nhộn nhịp hơn.

  [​IMG]

  Ngày Sách Việt Nam lần thứ 4 tạo nên không gian văn hóa ấn tượng ngay giữa trung tâm thủ đô Hà Nội, là điểm hội tụ, gặp gỡ của những người yêu sách. Ngày sách cũng là nơi lan tỏa những giá trị văn hóa kết tinh qua từng trang sách đến với đông đảo mọi tầng lớp nhân dân.

  Một số hình ảnh sôi động tại Ngày Sách Việt Nam lần thứ 4:

  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]

  Xem thêm: >>> Vì sao bộ phim 'Cha cõng con' lại gây sốt với khán giả Việt Nam?

  Lạc Thành

  (Theo NĐT)
   

Chia sẻ trang này