Tin tức Thanh Niên Tình Nguyện Giải Cứu Hành Tăm, Dưa Hấu

Thảo luận trong 'Bàn tròn thảo luận' bắt đầu bởi Thanh Niên, 6/4/17.

 1. Thanh Niên

  Thanh Niên Guest

  Hiện đang là chính vụ thu hoạch nhưng giá hành tăm xuống thấp, khó tiêu thụ khiến nông dân các huyện Nghi Lộc và Đô Lương (Nghệ An) đứng ngồi không yên. Theo ghi nhận tại xã Trù Sơn (H.Đô Lương), từ giữa tháng 3, gần 50 ha hành tăm của người dân địa phương bắt đầu cho thu hoạch nhưng giá bán chỉ ở mức 15.000 - 17.000 đồng/kg trong khi vụ hành trước giá từ 25.000 - 40.000 đồng/kg. Thương lái cũng chỉ chọn thu mua hành tăm loại tốt, hình thức đẹp khiến nhiều diện tích hành tăm đã quá lứa nhưng vẫn chưa được thu hoạch.

  Trước tình cảnh này, Huyện đoàn Đô Lương kêu gọi các thành viên thành lập nhóm "giải cứu hành tăm". Hiện 17 thành viên trong câu lạc bộ tình nguyện trên địa bàn đang quyết tâm bán 20 tấn hành cho bà con nông dân. Sau 5 ngày vào cuộc, nhóm đã bán được hơn 5 tấn với giá 20.000 - 30.000 đồng/kg.

  Theo anh Nguyễn Tất Hùng, Phó bí thư Huyện đoàn Đô Lương, thành viên nhóm “giải cứu hành tăm”, ngoài việc lập các điểm bán cố định, các thanh niên tình nguyện còn kêu gọi mọi người mua hành tăm trên các trang mạng xã hội. Các đơn hàng đặt mua sẽ được các thành viên trong nhóm giao đến tận địa chỉ của khách hàng. “Những ngày qua, nhiều đơn vị, cá nhân đặt mua hành tăm với số lượng lớn. Chúng tôi đang liên kết với Tỉnh đoàn và một số Xã đoàn lân cận để nhanh chóng bán hết số hành cho người dân”, anh Hùng nói.

  [​IMG]
  tin liên quan

  Những người trẻ có sáng kiến vì cộng đồng
  87 gương mặt thanh niên ưu tú, đại diện cho thế hệ thanh niên tiên tiến VN đã được T.Ư Đoàn trao tặng Giải thưởng Lý Tự Trọng. Thanh Niên xin giới thiệu 2 trong số 87 gương mặt thanh niên ưu tú có nhiều sáng kiến vì cộng đồng...

  Tại Thanh Hóa, các tình nguyện viên của Câu lạc bộ T36 - vì cộng đồng đang tích cực tham gia vận chuyển, bán dưa hấu giúp người dân tỉnh Quảng Ngãi gặp khó khăn do dưa ế ẩm, rớt giá, chỉ 500 - 1.000 đồng/kg, có khi ế ẩm không ai mua. Các bạn học sinh, sinh viên, đoàn viên thanh niên trong câu lạc bộ đã bán được 11 tấn dưa. Trưa 5.4, thêm 26 tấn dưa được vận chuyển về Thanh Hóa. Hơn 30 bạn trẻ bốc dỡ, sắp xếp dưa cẩn thận tại điểm tập kết. Một nhóm khác tổ chức mời chào, cân bán cho các thương lái và người dân.

  Chủ nhiệm Câu lạc bộ T36 - vì cộng đồng Phạm Thị Yến (28 tuổi) cho biết, với phương châm “mỗi trái dưa là một tấm lòng”, từ ngày 3 -15.4, các bạn thanh niên tình nguyện trong câu lạc bộ liên lạc với Hội LHTN tỉnh Quảng Ngãi và Huyện đoàn H.Bình Sơn (Quảng Ngãi) mở chiến dịch “giải cứu dưa hấu”, nỗ lực bán 100 tấn dưa cho bà con nông dân tỉnh Quảng Ngãi.

  HAN NGỌC - MINH HẢI

  (Theo Thanh Niên)
   

Chia sẻ trang này