Tin tức Tây Ninh: Chuyển Vụ Nguyên Hiệu Trưởng Tham Ô Tiền Tỉ Sang Cơ Quan Điều Tra

Thảo luận trong 'Bàn tròn thảo luận' bắt đầu bởi Thanh Niên, 6/4/17.

 1. Thanh Niên

  Thanh Niên Guest

  Theo đó, UBND H.Tân Biên đã thống nhất chuyển toàn bộ hồ sơ vụ việc sang cơ quan điều tra về tội tham ô tài sản đối với 3 cá nhân gồm: ông Đỗ Ngọc Hiền, Hiệu trưởng trường THCS Hòa Hiệp, nguyên Hiệu trưởng trường THCS thị trấn Tân Biên; bà Nguyễn Thị Hoàng Anh, kế toán và bà Trần Thị Lộc, nguyên thủ quỹ trường này.

  Trong thời kỳ làm hiệu trưởng (giai đoạn năm học từ 2013 – 2016) ông Hiền là chủ tài khoản nhưng đã chỉ đạo và trực tiếp chi sai quy định các quỹ ngoài ngân sách tổng số tiền 1,15 tỉ đồng (trong đó chi có chứng từ 1,12 tỉ đồng, chi không đúng thực tế số tiền chênh lệch 23,9 triệu đồng. so với số tiền thực chi).

  Kết luận cũng nêu trong giai đoạn này, ông Hiền đã đem vật liệu xây dựng còn thừa của công trình ở trường về nhà riêng.

  Đối với bà Hoàng Anh, trong giai đoạn làm kế toán từ tháng 10.2012 đến nay, đã sai phạm gây thất thoát ngân sách nhà nước tổng số tiền 135,9 triệu đồng.

  Về phần bà Lộc, trong quá trình làm việc với đoàn thanh tra, bà Lộc có thái độ không hợp tác, không cầu thị tiếp thu sai phạm. Hiện bà Lộc đã trả lại một phần tiền và còn chiếm giữ hơn 24 triệu đồng.

  [​IMG]
  tin liên quan

  Tham ô tài sản, hiệu trưởng và kế toán lãnh án
  (TNO) TAND thị xã Hương Trà (Thừa Thiên-Huế) ngày 14.9 đã xét xử sơ thẩm các bị cáo Trịnh Minh Thế (47 tuổi), nguyên Hiệu trưởng Trường tiểu học số 1 Tứ Hạ (thị xã Hương Trà), Hoàng Thị Nhung (33 tuổi), nguyên kế toán của trường về tội “tham ô tài sản”.


  Giang Phương

  (Theo Thanh Niên)
   

Chia sẻ trang này