Tin tức Tàu Chìm Tại Gành Hào Do Chở Quá Tải Gặp Sóng Lớn

Thảo luận trong 'Bàn tròn thảo luận' bắt đầu bởi TTO, 6/4/17.

 1. TTO

  TTO Guest

  [​IMG]
  Rất đông người dân tập trung tại Bệnh viện đa khoa huyện Đông Hải theo dõi cấp cứu người bị nạn - Ảnh: Trần Nguyên​
  Clip ghi lại khoảnh khắc tàu chìm ở Gành Hào trưa 6-4-2017 - Nguồn: Youtube

  Chiều 6-4, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bạc Liêu, Sở Thông tin & truyền thông tỉnh và UBND huyện Đông Hải đã có thông tin nhanh cho báo chí về vụ tai nạn.

  Theo ông Nguyễn Bình Tân - Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bạc Liêu, tàu cá mang biển số BL 93322 do bà Nguyễn Thị Lời làm chủ, tài công Doãn Thanh Nam (sinh năm 1982, ngụ ấp 2, thị trấn Gành Hào, con bà Lời) điều khiển, chở 39 người tham gia lễ hội Nghinh Ông.

  Khi tàu chạy ra cách cửa biển Gành Hào, huyện Đông Hải khoảng 2km thì gặp phải sóng to, gió lớn, xảy ra chìm tàu. Các lực lượng chức năng đã triển khai ngay công tác cứu hộ cứu nạn.

  Tính đến 14h cùng ngày, có 39 người bị nạn trên tàu đã được cứu hộ, đưa lên bờ.

  Trong đó 25 người khỏe mạnh hoàn toàn, đã trở về nhà, 14 người bị thương được đưa vào các bệnh viện huyện Đông Hải, thị xã Giá Rai và đa khoa tỉnh Bạc Liêu cấp cứu.

  Có 2 nạn nhân tử vong, cả hai đều là nữ sinh của một trường trung học phổ thông tại thị trấn Gành Hào.

  Hiện những người còn nằm điều trị tại bệnh viện đã qua cơn nguy kịch, sức khỏe ổn định. Cơ quan chức năng tỉnh Bạc Liêu cũng đã cử đoàn đến thăm hỏi, động viên gia đình có người bị nạn và hỗ trợ cho gia đình có người chết 16,5 triệu đồng, 8 triệu đồng đối với nạn nhân bị thương.

  Nguyên nhân tai nạn bước đầu được cơ quan công an xác định là do tàu gặp phải sóng to, gió lớn, tàu chở quá tải, tài công có dấu hiệu không chấp hành nghiêm các quy định an toàn giao thông đường thủy.

  Đặc biệt, tàu gặp nạn trên không nằm trong đoàn tàu của ban tổ chức lễ hội.

  Clip ghi lại khoảnh khắc tàu chìm ở Gành Hào trưa 6-4-2017 - Nguồn: Youtube
  Ông Trần Văn Sách, bí thư thị trấn Gành Hào, huyện Đông Hải chia sẻ - Thực hiện: CHÍ QUỐC
  Bác sĩ Trương Hoàng Thảo, trưởng khoa nội - nhi - nhiễm - y học cổ truyền BV đa khoa huyện Đông Hải chia sẻ - Thực hiện: CHÍ QUỐC
  N.HOÀNG - CHÍ QUỐC - H.T.DŨNG

  (Theo Tuổi Trẻ)
   

Chia sẻ trang này