Lý Do Dẫn Tới Căn Bệnh Giang Mai Là Gì?

Thảo luận trong 'Quảng cáo Tổng hợp' bắt đầu bởi Guest - RVST, 17/7/17.

  Khu vực: empty / Trạng thái: empty / Giá: 0 VNĐ

  Địa chỉ: / Điện thoại liên hệ:

 1. Guest - RVST

  Guest - RVST Guest

  Bệnh giang mai nằm trong top những căn bệnh xã hội nguy hiểm nhất, xuất hiện khá lâu trong lịch sử phát triển loài người. Tìm hiểu lý do dẫn tới bệnh giang mai sẽ giúp bạn phòng chống cũng như phòng ngừa căn bệnh hiệu quả. Mời mọi người cùng xem qua bài viết.
  [​IMG]
  căn bệnh giang mai do lý do nào dẫn đến ra?
  một vài chuyên gia Đa khoa Nguyễn Trãi giải đáp, bệnh giang mai do xoắn khuẩn Treponema pallidum làm ra, có tốc độ lây lan mau chóng, dẫn tới nhiều hệ quả xấu cho sức khỏe và cuộc sống người bệnh. căn bệnh được phát hiện ra khoảng 400 năm trước, cho tới tận nay bệnh giang mai vẫn là căn bệnh thường thấy với số ca nhiễm tăng hằng năm rất cao.

  Về lý do gây ra bệnh, bác sĩ nói rằng cốt yếu là các nguyên nhân sau:

  • Quan hệ tình dục không an toàn: đây là lý do chính gây ra lan truyền bệnh giang mai cũng như là con đường mau chóng nhất, ngắn nhất giúp vi khuẩn dẫn tới bệnh lý xâm nhập vào cơ thể con người. qua thống kê có tới hơn 90% người quan hệ dục tình không an toàn bị mắc bệnh giang mai. một vài nếu sử dụng bao cao su thì khả năng truyền bệnh vẫn có thể xảy ra bởi vì chỉ cần chạm vào dịch mủ của bệnh là có nguy cơ bị mắc bệnh. Bộ phận sinh dục và các vùng ẩm ướt trên cơ thể là nơi có điều kiện tuyệt vời để một vài xoắn khuẩn sinh sống cũng như phát triển mạnh.
  [​IMG]
  • tiếp xúc với vết thương hở của người bệnh: Vi khuẩn giang mai khi xâm nhập vào cơ thể rất nhanh đi vào huyết thanh, máu của đối tượng. bởi vậy lúc chúng ta vô tình tiếp xúc với một số vết thương hở mang dịch, máu chứa khuẩn giang mai cũng có thể bị truyền bệnh lý. dùng chung vật dụng: xoắn khuẩn giang mai có khả năng tồn tại ở môi trường ngoài rất lâu, có khả năng lên tới vài tiếng đồng hồ. Chính do vậy mà trường hợp chúng ta sử dụng chung các đồ dùng trang bị hàng ngày như khăn tắm, khăn mặt, đồ lót, bàn chải đánh răng…cũng có nguy cơ bị mắc căn bệnh. Mặc dù nguyên nhân này ít gặp hơn nhưng giả dụ có xúc tiếp các xoắn khuẩn sẽ từ các niêm mạc tổn thương đấy lây truyền cũng như phát triển mau chóng đến khu vực kế bên.
  • Lây thông qua đường máu: Vô tình lây truyền máu của người bị giang mai cũng là lý do dẫn đến bệnh lý này.
  • Lây từ mẹ sang con: một vài chị em quý cô mắc bệnh giang mai tuy nhiên không biết vẫn mang thai hoặc đang mang thai bị mắc phải bệnh lý thì có nguy cơ cao lây lan sang thai nhi thông qua dây rốn hoặc nước ối làm cho đứa trẻ sinh ra mắc căn bệnh giang mai bẩm sinh.
  [​IMG]
  chuyên gia Phòng khám đa khoa Nguyễn Trãi lưu ý thêm: bệnh lý giang mai lây nhiễm mạnh nhất trong thời kỳ ủ căn bệnh, giai đoạn đầu và khi bệnh lý tiềm ẩn tuy nhiên lúc căn bệnh chuyển sang giai đoạn cuối thì không còn khả năng lây nhiễm cho người kế bên. mặc dù vậy để ngăn ngừa và phòng chống bệnh giang mai, mọi người nên kỹ càng trong việc quan hệ tình dục, nên chung thủy một bạn gái một chồng, không thể nào xài chung thiết bị cá nhân với người bệnh, tránh xúc tiếp thân mật với người bệnh…

   

Chia sẻ trang này