Tin tức Hòa Bình: Bắn Thủng Lốp Xe Ô Tô, Thu Giữ Số Lượng Khủng Động Vật Hoang Dã

Thảo luận trong 'Bàn tròn thảo luận' bắt đầu bởi Báo Mới, 6/4/17.

 1. Báo Mới

  Báo Mới Guest

  Một số lượng động vật hoang dã số lượng lớn vừa được CSGT tỉnh Hòa Bình phát hiện và bắt giữ.


  Vụ việc xảy ra vào 17h55 ngày 05/4/2017 tại Km 492 trên đường Hồ Chí Minh qua địa bàn xã Lạc Thịnh, huyện Yên Thủy, tỉnh Hòa Bình.

  Khi đang làm nhiệm vụ, tổ tuần tra kiểm soát giao thông đường Hồ Chí Minh (thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Hòa Bình) đã tiến hành kiểm tra xe ô tô 7 chỗ mang BKS 29A-168.06 trên xe có 2 người đi hướng tỉnh Thanh Hóa - Hà Nội.

  Tiến hành kiểm tra, lái xe đã không chấp hành bỏ chạy, trong quá trình bỏ chạy lái xe đã va chạm làm hư hỏng 01 xe mô tô, và 01 ô tô đỗ ven đường và rẽ vào đường Quốc lộ 12B thuộc Đồn Dương - Yên thủy, Hòa Bình.

  [​IMG]

  Lực lượng chức năng thu giữ số lượng khủng động vật hoang dã.

  Không những thế, trong quá trình bỏ chạy, lái xe chống đối, chèn ép xe tuần tra của CSGT.

  CSGT cho bắn cảnh cáo đối tượng. Nhưng đối tượng vẫn ngoan cố không chấp hành, CSGT đã dùng súng K59 bắn vào lốp sau bên trái xe ô tô nhưng lái xe vẫn tiếp tục bỏ chạy.

  Sau đó để khống chế phương tiện của đối tượng tổ công tác tiếp tục bắn vào lốp trước bên trái ô tô làm cho xe của đối tượng không chạy được nữa.

  Tuy nhiên, khi dừng xe 2 đối tượng đã bỏ chạy, vứt lại xe, tổ công tác đã huy động quần chúng nhân dân tiến hành truy bắt 01 đối tượng.

  [​IMG]

  118 cá thể têtê với tổng khối lượng 556 kg.

  Thông tin ban đầu, tại cơ quan công an, đối tượng bị bắt được xác định là Phan Xuân Bảo (SN 1981; trú tại: Khu 4 Tây Sơn, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh) cũng là người trực tiếp điều khiển xe ô tô bỏ chạy.

  Ngay sau đó, Tổ tuần tra CSGT đường Hồ Chính Minh đã phối với Công an huyện Yên Thủy; Phòng PC44, PC45, Kiểm Lâm, Trung tâm nghiên cứu và bảo tồn động vật hoang dã vườn quốc gia Cúc Phương đã tiến hành kiểm đếm hàng hóa trên xe ô tô BKS 29A-168.06. Qua kiểm đếm có 118 cá thể tê tê với tổng khối lượng: 556 kg.

  Liên quan đến sự việc trên, trao đổi với PV Thiếu tá Lê Tuấn Anh, Đội trưởng Đội Tuyên truyền Phòng CSGT Công an tỉnh Hòa Bình thông tin: Phòng CSGT đã làm thủ tục bàn giao 118 cá thể tê tê với tổng khối lượng 556 kg cùng phương tiện và đối tượng cho cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hòa Bình để tiếp tục điều tra làm rõ.

  Vụ việc đang được quan chức năng điều tra làm rõ.

  Duy Khương

  (Theo Báo Mới)
   

Chia sẻ trang này