Tin tức Hlv Lê Thụy Hải Phản Bác Quan Điểm Của Bầu Đức

Thảo luận trong 'Bàn tròn thảo luận' bắt đầu bởi Người đưa tin, 6/4/17.

 1. Từ vụ HAGL giành chiến thắng tranh cãi trước Quảng Nam, rồi vụ bầu Đức lì xì trọng tài được nhắc lại những ngày qua, ông Lê Thụy Hải đã tiết lộ nhiều chuyện thú vị xung quanh các ông Vua áo đen.

  Theo vị HLV gốc Hà Tây, trong quá khứ, trọng tài rất được các CLB “ưu ái”. Điều này có đội kín, có đội lộ liễu.

  “Trước đây, các trọng tài đến các CLB, CLB đều rất ưu ái. Cần nói thẳng thế. Có những chỗ ăn ở khách sạn thì CLB thanh toán, trong khi trọng tài vẫn được tính tiền ở Liên đoàn. Rồi tiền vé thanh toán bằng mức cao nhất và CLB vẫn duyệt.

  Chuyện anh Đức cho trọng tài thì tôi nghĩ không vấn đề gì. Chuyện đó tôi biết chứ. Một trận đấu thua, mà 100 USD với anh Đức thì chỉ như 100.000 với chúng ta.

  Đấy cũng là một động thái để trọng tài thấy mình được ưu ái. Và với anh ấy thì bình thường nhưng với dư luận lại không bình thường.

  Có lẽ chúng ta cũng nên nghiêm cấm làm thế. Có đội kín đáo, có đội lộ liễu nhưng nói chung các đội đều sợ trọng tài”, trích lời ông Hải trên Tri Thức Trẻ.

  [​IMG]

  HLV Lê Thụy Hải.

  Bàn về tình huống tranh cãi dẫn tới bàn thua của Quảng Nam cuối tuần qua, HLV Lê Thụy Hải cho rằng, trọng tài không phải bị mua, bầu Đức cũng không có tác động gì, bởi HAGL đang có thành tích chấp nhận được, rất khó bị xuống hạng:

  “Thực ra mà nói, anh Đức quá yêu bóng đá, muốn làm bóng đá Việt Nam tốt chứ không chỉ cho Hoàng Anh Gia Lai. Dưới thời anh Đức, HAGL đã vô địch 2 lần liên tiếp rồi. Anh ấy không phải người ham hố thứ bậc. Hiện nay, HAGL gần như không thể xuống hạng.

  Trọng tài không phải bị mua. Trường hợp đó rõ ràng việt vị nhưng trọng tài một là kém, hai là tư tưởng có vấn đề. Còn vấn đề như thế nào thì phải tìm ra thôi”.

  Bầu Đức từng tuyên bố, ông không quan tâm kết quả ở V.League trong vài mùa tới, mà chỉ muốn lứa Công Phượng có điều kiện thi đấu, hướng tới SEA Games. Quan điểm này, theo HLV Lê Thụy Hải, chưa thật sự hợp lý:

  “Nếu bầu Đức nói không cần quan tâm thứ hạng mà ưu tiên lên tuyển thì hoàn toàn là đúng tâm trạng thôi. Anh ấy thèm khát cống hiến cho bóng đá Việt Nam mình. Anh ấy thèm khát cái SEA Games và đã từng khẳng định sẽ vô địch SEA Games nhờ lứa đấy.

  Nhưng cũng phải nói là một đội có nhiều tuyển thủ quốc gia, U23 thì cũng cần nằm trong thứ hạng nào chứ. Có thế thì cầu thủ của anh mới tiến bộ được. Khi có đầy đủ cầu thủ ở CLB thì phải có được kết quả tốt”.

  Trần Anh

  (Theo NĐT)
   

Chia sẻ trang này