Tin tức Hai Nữ Sinh Thiệt Mạng Trong Vụ Chìm Tàu Ở Lễ Hội Nghinh Ông

Thảo luận trong 'Bàn tròn thảo luận' bắt đầu bởi Báo Mới, 6/4/17.

 1. Báo Mới

  Báo Mới Guest

  Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu chỉ đạo ngành chức năng khẩn trương điều tra, tìm ra nguyên nhân xảy ra vụ tai nạn.


  [​IMG]

  Như tin đã đưa, sau khi xảy ra vụ tai nạn trên biển Gành Hào (Bạc Liêu), Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Bạc Liêu Lê Minh Khái, cùng các ngành chức năng đã có mặt tại hiện trường, chỉ đạo các ngành liên quan tích cực triển khai công tác cứu hộ, cứu nạn; đồng thời phải có chính sách hỗ trợ, thăm hỏi gia đình nạn nhân bị nạn, bị thương.

  Theo thông tin ban đầu, ông Nguyễn Bình Tân, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bạc Liêu cho biết, vào khoảng 10 giờ ngày 6/4, khi tàu cá mang biển số BL 93322 do bà Nguyễn Thị Lời làm chủ, tài công Doãn Thanh Nam (sinh năm 1982, ngụ ấp 2, thị trấn Gành Hào, con bà Lời) điều khiển, đang chở 39 người tham gia lễ hội Nghinh ông, khi tàu chạy ra cách cửa biển Gành Hào, huyện Đông Hải khoảng 2 km, thì gặp phải sóng to, gió lớn, xảy ra chìm tàu.

  Ngay sau đó, công tác cứu hộ được triển khai tích cực. Tính đến 14 giờ cùng ngày, tất cả các người bị nạn đã được cứu hộ, đưa lên bờ. Trong đó, 25 người khỏe mạnh hoàn toàn, 14 người bị thương được đưa vào bệnh viện cấp cứu, đã có 2 nạn nhân nữ tử vong (là học sinh trường Trung học phổ thông tại thị trấn Gành Hào, chưa rõ danh tính).

  Ông Bùi Minh Túy, Chủ tịch UBND huyện Đông Hải, địa phương đang cử đoàn đến thăm hỏi, động viên gia đình có người bị nạn. Bước đầu, tỉnh, huyện, ngành chức năng hỗ trợ cho gia đình có người tử vong 16,5 triệu đồng, 8 triệu đồng đối với nạn nhân bị thương.

  Ông Ngô Thành Thật, Phó Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu, nguyên nhân tai nạn bước đầu được xác định là do tàu gặp phải sóng to, gió lớn, tàu chở quá tải, tài công có dấu hiệu không chấp hành nghiêm các quy định an toàn giao thông đường thủy. Đặc biệt, tàu gặp nạn trên không nằm trong đoàn tàu của Ban tổ chức lễ hội.

  Được biết, từ ngày 4-6/4, tại cửa biển Gành Hào, huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu diễn ra lễ hội Nghinh ông lần thứ 14. Đến sáng nay diễn ra lễ chính, khi tàu BL 93322 cùng hàng tàu cá tham gia ra biển rước ông, thì xảy ra vụ tai nạn.

  Theo Ban tổ chức, lễ hội Nghinh ông năm nay có hơn 50 nghìn người tham dự. Ông Nguyễn Bình Tân, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bạc Liêu cho biết, thông tin một số báo mạng đưa sự cố tàu có hơn 100 người bị nạn trên biển là không chính xác.

  Huỳnh Sử (TTXVN)

  (Theo Báo Mới)
   

Chia sẻ trang này