Tin tức Fbi Phá Âm Mưu Gian Lận Visa Cho Người Giàu Trung Quốc Đến Mỹ

Thảo luận trong 'Bàn tròn thảo luận' bắt đầu bởi Người đưa tin, 6/4/17.

 1. Theo Business Times, giới chức Mỹ cho biết, các công ty này đã giúp khoảng 100 người giàu Trung Quốc có thị thực cư trú tại Mỹ.

  [​IMG]

  FBI lục soát 2 ngôi nhà và 1 doanh nghiệp bị cáo buộc liên quan đến đường dây lừa đảo visa trị giá khoảng 50 triệu USD (Ảnh: AFP).

  Trong một báo cáo được cục Điều tra liên bang (FBI) công bố ngày thứ Năm (6/4), các nghi phạm chính trong đường dây là nữ luật sư hành nghề ở California, Victoria Chan và cha cô này là ông Tat Chan.

  Họ bắt đầu đường dây gian lận này từ năm 2008, bằng việc thuyết phục 100 đại gia Trung Quốc đầu tư đến 50 triệu USD cho Quỹ nhập cảnh đầu tư California (CIIF) và các công ty liên quan để được cấp visa diện EB-5.

  Đây là chương trình xin thẻ xanh Mỹ an toàn và nhanh nhất dành cho người nước ngoài đến Mỹ theo hình thức đầu tư.

  Xem thêm >>> Trung Quốc có thể vô hiệu khả năng phòng thủ của hệ thống THAAD?

  “Theo kết quả điều tra, nhờ vào chính sách này mà rất nhiều người Trung Quốc đã được cấp thẻ xanh theo diện EB-5, ngay cả khi họ không thực sự đầu tư vào doanh nghiệp, hay tạo ra việc làm mới nào cho người Mỹ”, đặc vụ FBI Gary Chen viết trong bản báo cáo.

  Nhân viên FBI cũng cáo buộc, một số người mà Victoria Chan giúp đỡ nằm trong danh sách 100 đối tượng bị Trung Quốc truy nã gắt gao nhất vì các tội như Hối lộ và Lạm dụng quyền lực.

  Giới chức Mỹ cho biết hiện, chưa có ai bị bắt giữ hay chính thức bị truy tố.

  Xem thêm >>> Ba kịch bản Trump có thể dùng để 'tự giải quyết' vấn đề Triều Tiên

  Phương Anh

  (Theo NĐT)
   

Chia sẻ trang này