Tin tức Cần Khắc Phục Triệt Để Mùi Hôi Phát Ra Từ Nhà Máy Giấy Lee&man

Thảo luận trong 'Bàn tròn thảo luận' bắt đầu bởi BCT, 14/9/17 lúc 12:02.

 1. BCT

  BCT Guest

  [​IMG]
  Đại diện Nhà máy Lee&Man cam kết sẽ khắc phục sự cố vào ngày 15/9

  Để khắc phục tình trạng mùi hôi phát ra từ Nhà máy giấy Lee&Man, ngày 13/9, lãnh đạo tỉnh Hậu Giang đã có buổi làm việc với Công ty TNHH Giấy Lee&Man Việt Nam xung quanh vấn đề người dân phản ánh nguồn nước bị ảnh hưởng, mùi hôi xuất hiện tại khu vực nhà máy.


  Theo ông Trần Văn Hạnh, ấp Phú Xuân, thị trấn Mái Dầm, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang, mùi hôi phát ra từ ngày 6/9, thường xuất hiện vào lúc chiều tối khoảng 19 giờ. Tuy nhiên, mùi hôi phát ra không đều và thỉnh thoảng thoáng qua, mỗi lần hôi khoảng 15 phút, có mùi nặng khi có gió nhiều. Hy vọng nhà máy có biện pháp khắc phục tình trạng mùi hôi trong thời gian tới để tránh ô nhiễm, ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân xung quanh.


  Còn theo bà Lê Cẩm Hương, cùng ở ấp Phú Xuân phản ánh, mấy ngày qua, mùi hôi xuất hiện trở lại làm ảnh hưởng đến các hộ dân xung quanh đây. Mùi hôi thường xuất hiện khi trời có gió nhiều. Ngoài ra, nguồn nước sông có hiện tượng chất nhờn khiến người dân rất lo ngại không biết ảnh hưởng thế nào. Hiện nay, người dân mong nhà máy có biện pháp khắc phục để không khí, nguồn nước tốt hơn cho người dân yên tâm sinh sống.


  Ông Nguyễn Thanh Tùng, Chủ tịch UBND thị trấn Mái Dầm cho biết, vào ngày 7/9, người dân có phản ánh về việc xuất hiện mùi hôi từ Nhà máy giấy Lee&Man. Ngay sau khi nhận được thông tin, chính quyền địa phương đã báo cáo lên cấp trên và cùng Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Hậu Giang tổ chức khảo sát tìm nguyên nhân và đưa ra hướng xử lý khắc phục.


  Theo ghi nhận của Trung tâm Quan trắc tài nguyên và môi trường tỉnh Hậu Giang, các chỉ số từ trạm quan trắc môi trường được đặt xung quanh Nhà máy giấy Lee&Man những ngày qua đều ổn định, không có chỉ số nào vượt quá mức cho phép. 2 mẫu nước lấy tại các hộ dân phản ánh gửi Trung tâm Quan trắc kỹ thuật tài nguyên và môi trường phân tích đối với 9 chỉ tiêu thì có 7 chỉ tiêu đạt tiêu chuẩn theo quy định, còn 2 chỉ tiêu đang chờ kết quả.


  Còn việc xuất hiện mùi hôi, đại diện Công ty TNHH Giấy Lee&Man Việt Nam cho rằng là do xuất phát từ khu vực trữ sợi giấy chất lượng thấp do bị ảnh hưởng mưa nhiều trong những ngày qua và làm tấm bạt chắn bể chứa bã bùn bị tốc ra khi đó gặp nắng trở lại đã bị bốc mùi hôi và cam kết sẽ hoàn thành việc khắc phục vào ngày 15/9.


  Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, ông Trần Công Chánh - Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang đề nghị lãnh đạo Công ty TNHH Giấy Lee&Man kiểm tra lại toàn bộ hệ thống máy móc, thiết bị nhất là khu vực xảy ra mùi hôi, tiếng ồn nếu còn thiếu sót cần khắc phục ngay để không làm ảnh hưởng đến môi trường. Các cơ quan chuyên môn tỉnh, nhóm kỹ thuật thường trực phối hợp kiểm tra và có mặt thường xuyên để trả lời những vấn đề liên quan đến chuyên môn khi người dân, báo chí có yêu cầu.


  Lê Cương

  (Theo Báo Công Thương)
   

Chia sẻ trang này