Tin tức Cách Chia Sẻ Vị Trí Trực Tiếp Trên Messenger

Thảo luận trong 'Bàn tròn thảo luận' bắt đầu bởi QTM, 6/4/17.

 1. QTM

  QTM Guest

  Ứng dụng Messenger hiện nay không đơn giản chỉ là ứng dụng giúp chúng ta gửi tin nhắn, hay gọi thoại như trước khi nhà sản xuất đã tích hợp thêm rất nhiều những tính năng khác vào ứng dụng. Chẳng hạn bạn có thể chơi game trên Messenger, tải file trực tiếp lên tài khoản Dropbox cá nhân ngay trên Messenger,... Điều này giúp chúng ta có thể trải nghiệm không gian thú vị, cũng như phục vụ cho nhiều nhu cầu phong phú của người dùng Messenger.

  Và trong bài viết này, Quản trị mạng muốn giới thiệu tới bạn đọc tính năng cho phép chia sẻ vị trí theo thời gian thực Live Location, trực tiếp trong đoạn chat trên Messenger. Theo đó, bạn có thể gửi vị trí mình đang ở cho bạn bè và họ có thể tìm tới vị trí đó thông qua bản đồ đã gửi. Vậy cách gửi vị trí hiện tại trên ứng dụng Messenger như thế nào?

  Bước 1:


  Trước hết, bạn cần bật tính năng định vị vị trí trên thiết bị. Tại giao diện trên thiết bị, chúng ta nhấn chọn vào mục Cài đặt > Quyền riêng tư > Dịch vụ Định vị. Tại đây, chúng ta sẽ gạt thanh ngang sang phải tại mục Dịch vụ Định vị để cập nhật vị trí hiện tại.

  [​IMG] [​IMG] [​IMG]

  Bước 2:


  Bây giờ chúng ta truy cập vào ứng dụng và truy cập vào cuộc hội thoại muốn gửi vị trí. Nhấn chọn vào khung nhập tin nhắn rồi nhấn tiếp vào biểu tượng 3 dấu chấm. Sau đó bạn sẽ nhìn thấy danh sách các tính năng cũng như tiện ích kết hợp trên Messenger, chọn mục Vị trí.

  [​IMG] [​IMG]

  Bước 3:


  Ngay sau đó, bạn sẽ nhìn thấy vị trí hiện tại của mình ở trên bản đồ trong khung chat trên Messenger. Để chia sẻ vị trí trực tiếp cho bạn bè, chúng ta nhấn vào Chia sẻ vị trí trực tiếp trong vòng 60 phút. Để ngừng việc chia sẻ bản đồ trên Messenger, người dùng nhấn vào Dừng chia sẻ.

  [​IMG] [​IMG]

  Bước 4:


  Với trường hợp người dùng muốn tìm và gửi một địa điểm khác trên Messenger, nhấn chọn vào biểu tượng đinh ghim trên bản đồ. Sau đó, chúng ta nhập tên địa chỉ muốn gửi cho bạn bè trên thanh Tìm kiếm.

  [​IMG] [​IMG]

  Bước 5:


  Chúng ta nhấn chọn vào vị trí đó rồi nhấn Gửi ở bên trên cho bạn bè. Bây giờ, khi người nhận mở tin nhắn có vị trí mà bạn đã gửi qua Messenger trên Facebook máy tính hoặc ứng dụng Messenger trên smartphone, họ chỉ cần nhấn vào hình ảnh đó để mở bản đồ.

  [​IMG] [​IMG]

  Bên cạnh đó, người nhận hoàn toàn có thể thao tác với bản đồ ngay trên giao diện của Messenger.

  [​IMG] [​IMG]

  Như vậy, ngoài việc chia sẻ vị trí bằng ứng dụng Google Maps thì giờ đây chúng ta có thể gửi vị trí trực tiếp ngay trong khung chat của Messenger. Thời gian cho phép chia sẻ vị trí là 60 phút nên người nhận tin có thể dễ dàng tìm kiếm vị trí đó trên bản đồ và lưu lại trên ứng dụng nhé. Đừng bỏ qua tính tính năng gửi vị trí theo thời gian thực hữu ích trên Messenger, khi bạn cần gửi vị trí hay chỉ dẫn đường đi cho một ai đó nhé.

  Tham khảo thêm các bài sau đây:

  (Theo Quản Trị Mạng)
   

Chia sẻ trang này