Tin tức Bức Tranh Vân Cẩu 1-4

Thảo luận trong 'Bàn tròn thảo luận' bắt đầu bởi TTO, 6/4/17.

 1. TTO

  TTO Guest

  [​IMG]

  ● Cầu Bến Thủy dù cách xa dự án BOT (đường tránh TP Hà Tĩnh) tới... 7 tầm đại bác, song vẫn được chọn làm nơi thu phí khiến người chỉ qua cầu phản đối. Sau đó bà con càng bức xúc hơn khi Cienco 4 đưa ra văn bản yêu cầu cư dân địa phương “Cam kết không đưa ô-tô tham gia giao thông trên các tuyến đường BOT”.

  Cái sai nối tiếp cái sai

  Trong sự chơi trội còn xài phí điêu.

  [​IMG]

  ● Một trong các nguyên nhân dẫn đến đám cháy ở KCN Trà Nóc Cần Thơ kéo dài (trên 24 giờ mới dập tắt) là do thiếu nước. Khi được hỏi đám cháy gần rạch gần sông sao thiếu nước? Cơ quan PCCC cho biết là tại TP chưa quy hoạch bến lấy nước.

  Giả thử có bến cũng... thua, bởi xe lấy nước của đơn vị đang nằm xó sửa chữa. Đám cháy phải huy động xe cứu hỏa của TP.HCM, Vĩnh Long, Hậu Giang và An Giang cứu viện.

  Cũng bởi tại, bị, thì, là

  Cháy dai cũng bởi cái bà Hỏa... dai.

  [​IMG]

  ● Trong lĩnh vực bảo vệ trẻ em, ngoài Hiến pháp còn có 6 bộ luật và 12 quyết định, thông tư. Thế nhưng do bất cập nên nhiều vụ xâm hại trẻ em bị chậm xử lý, nhiều tội phạm bị bỏ lọt khiến cha mẹ nạn nhân bức xúc. Được biết, quy định đòi chứng cứ về tinh trùng của nghi phạm, dễ dẫn đến bó tay trong xử lý.

  Luật nhiều nhưng mắt lưới thưa

  Để cho các án dây dưa, chìm xuồng.

  [​IMG]

  ● Dù luật đã quy định cấm mở đường ngang dân sinh, nhưng hiện vẫn có hơn 4.200 đường ngang trái phép và hầu hết không có cảnh báo xe lửa. Trước tình trạng tai nạn liên tiếp xảy ra, Chủ tịch Quốc hội yêu cầu luật phải gắn với trách nhiệm của Bộ GTVT, của địa phương, “thậm chí phải cho mất chức chứ không đơn giản”.

  Trách nhiệm chẳng gắn vào đâu

  Để cho hậu quả qua cầu gió bay.

  [​IMG]

  ● 40 biệt thự xây trái phép đã xới bung cả ngàn mét vuông bán đảo Sơn Trà. Vậy mà cả cơ quan chức năng của phường lẫn của quận đều không “nhìn thấy” công trình đồ sộ này. Vụ việc động trời chỉ bị phát hiện khi một người câu cá bình thường đưa tin lên mạng.

  Hoan hô ngư phủ mắt tinh

  Giỏi hơn bộ máy, tự mình nhìn ra.

  [​IMG]

  ● Phó tổng giám đốc một công ty xi-măng được bổ nhiệm sang chức vụ phó giám đốc Sở Kế hoạch - đầu tư Hải Phòng mà không qua thi tuyển khiến dư luận xôn xao. Biện minh sự “tay ngang”, lãnh đạo TP bảo: “Thi công chức phải dưới 40 tuổi, nhưng thực tế cán bộ này trên 40 tuổi nên... Với lại nhiều địa phương khác cũng làm vậy”.

  Du di, rủ rỉ, dù gì...

  Một khi đã muốn, luật thì bỏ qua.

  (Theo Tuổi Trẻ)
   

Chia sẻ trang này